ไอเดียการแต่งบ้าน ถอดแบบมาจากซีรี่ย์เกาหลี

ไอเดียการแต่งบ้าน ถอดแบบมาจากซีรี่ย์เกาหลี

ตอนนี้ไอเดียแต่งบ้านที่มาแรงและทุกคนชื่นชอบคือการแต่งบ้านแบบมินิมอล ไอเดียการแต่งบ้าน แบบนี้ถอดแบบมาจากซีรี่ย์เกาหลีที่หลาย ๆ คนชื่นชอบ ไม่แปลกใจเลยที่ทำไมเวลาดูซีรี่ย์เกาหลีแล้วรู้สึกว่าอยากได้บ้านแบบนี้ เพราะการแต่งบ้านแบบมินิมอล ทำให้บ้านดูโล่ง สะอาดและเรียบง่าย ถ้าใครอยากแต่งบ้านแบบนี้ ลองมาดู ไอเดียการแต่งบ้าน ในการตกแต่งที่ถอดแบบมาจากซีรี่ย์เกาหลี

ทริคสำคัญในการแต่งบ้านที่ถอดแบบมาจากซีรี่ย์เกาหลี

เน้นความเรียบง่าย

ความสำคัญอันดับแรกเลยก็คือ ความเรียบง่ายครับ โดยการตกแต่ง จะต้องเน้นการใช้พื้นที่ให้มากที่สุด และต้องมีความสะอาดตา มีความเป็นระเบียบ รวมไปถึงการเก็บของต่าง ๆ จะต้องมีความเป็นระเบียบเรียบร้อยด้วย

เลือกใช้สีที่เป็นธรรมชาติ

การตกแต่งภายใน ก็มีความสำคัญไม่แพ้กัน โดยเเฉพาะเรื่องของการเลือกใช้สี อย่างที่บอกครับว่า การตกแต่งแบบเกาหลี จะเน้นความเป็นธรรมชาติเป็นหลัก ซึ่งอาจจะเลือกการตกแต่งด้วยสีขาว หรือถ้าไม่อยากให้ห้องดูขาวเกินไป ลองมาดู ไม้ประดับ ที่ช่วยฟอกอากาศภายในบ้าน น่าจะเพิ่มสีสันให้ห้องของคุณได้

ไอเดียการแต่งบ้าน

เฟอร์นิเจอร์ไม้คือหัวใจหลัก

เรื่องการตกแต่งภายในนั้น ไม่ได้มีแค่เลือกการใช้สีที่เป็นธรรมชาติเพียงอย่างเดียวครับ แต่จะต้องเลือกเฟอร์นิเจอร์ที่เสริมความเป็นธรรมชาติเข้าไปด้วย ซึ่งวัสดุที่เหมาะสมที่สุด

เทคนิคการเลือกเฟอร์นิเจอร์แบบมินิมอล

หากอยากให้บ้านของเรามีกลิ่นอายความเป็นเกาหลีมากยิ่งขึ้น

  • ขั้นตอนแรกควรมองหาโซฟาที่มีความนุ่มนิ่ม นั่งสบาย ดีไซน์สวยงาม โดยอาจเลือกโซฟาสีโทนอ่อนหรือสีเอิร์ธโทน เช่น สีน้ำตาล สีขาว สีเทา เพราะจะทำให้บ้านของเราดูโปร่ง สบายตา ให้ความรู้สึกอบอุ่น ตรงตามคอนเซ็ปต์ของการแต่งบ้านสไตล์เกาหลี นอกจากนี้อาจหาหมอนอิงสีเรียบๆ มาตกแต่งเพิ่มเติม
  • ขั้นตอนที่สองเลือกตู้หรือชั้นเก็บของที่ทำจากไม้ โดยเน้นไม้สีอ่อนๆ เพื่อให้ความรู้สึกอบอุ่นมากขึ้น และเพื่อเสริมความเป็นเกาหลี แนะนำให้ลองหาของใช้หรือของตกแต่งประเภทเครื่องสานรูปทรงต่างๆ จะทำให้ภาพรวมของห้องดูลงตัวมากขึ้น
  • ขั้นตอนที่สามใช้โคมไฟสีเรียบ ๆ การมีแสงที่ค่อนข้างละมุน ซึ่งแสงเหล่านั้นมีทั้งแสงจากธรรมชาติที่เราจะต้องเปิดหน้าต่างให้แสงแดดส่องเข้ามาภายในบ้าน เพื่อให้บ้านดูสว่าง โปร่งสบายมากขึ้น และแสงจากโคมไฟที่เราแนะนำให้เลือกโคมไฟตั้งพื้น หรือโคมไฟตั้งโต๊ะที่มีสีคลุมโทนให้เข้ากับสีของห้อง ซึ่งอาจเลือกแสงไฟสีเหลืองนวล ๆ เข้ามาช่วยเติมเต็มบรรยากาศภายในห้องให้มีความ Cozy เบา ๆ ตามแบบฉบับการแต่งบ้านสไตล์เกาหลี
  • ขั้นตอนที่สี่เลือกภาพอาร์ตแขวนผนัง ช่วยให้การแต่งบ้านสไตล์เกาหลีดูละมุนมากขึ้น คือการเลือกของตกแต่งอย่างพวกรูปภาพหรืองานศิลปะแบบอาร์ต ๆ มาแขวนผนัง หรือวางไว้ที่มุมใดมุมหนึ่งของห้องก็ถือเป็นตัวช่วยเสริมให้ห้องดูเก๋มากขึ้น ซึ่งเราสามารถเลือกภาพติดผนังได้หลายแบบ เช่น ภาพดอกไม้สวย ๆ สีสันไม่ฉูดฉาด ภาพวิวทิวทัศน์ต่าง ๆ ก็ช่วยให้ห้องดูสวยสไตล์เกาหลีได้อย่างแน่นอน
ไอเดียแต่งบ้าน

เน้นการใช้แสงจากธรรมชาติเข้าไว้

ยังคงเน้นย้ำเรื่องความเป็นธรรมชาติกันอยู่ โดยการตกแต่งแบบเกาหลีนั้น จะต้องออกแบบให้ภายในบ้านรับแสงธรรมชาติจากภายนอกตัวบ้านให้ได้มากที่สุด และเพื่อให้สามารถรับแสงได้มากที่สุด

ต้องใช้ประโยชน์จากทุกพื้นที่ในบ้านได้อย่างสร้างสรรค์

หัวใจสำคัญข้อสุดท้ายของการตกแต่งบ้านแบบเกาหลีจะดูสอดคล้องกับความเป็นมินิมอลมาก ก็คือนอกจากจะเรียบง่ายแล้ว ก็ยังต้องเน้นการใช้งานฟังก์ชั่นจากพื้นที่ต่าง ๆ

การตกแต่งบ้านสไตล์เกาหลี ให้ถอดแบบมาจากในซีรี่ย์นั้น จริง ๆ แล้ว ไม่ได้ยากเลย เพียงแค่ยึดหลักความเป็นมินิมอล ที่เน้นความผสมผสานและอยู่กับธรรมชาติและเน้นที่ความสะอาด การเข้าถึงการทำความสะอาดทุกพื้นที่ให้ได้มากยิ่งขึ้นเท่านั้นเอง ข้อมูลทั้งหมดนี้น่าจะช่วยทำให้เป็นไอเดียดี ๆ ในการตกแต่งบ้านสำหรับคนที่ชื่นชอบบ้านที่เรียบ ๆ แล้วถ้าคุณชื่นชอบบทความของเรา เราอยากจะแนะนำอีกหนึ่งบทความที่เกี่ยวกับไอที อย่างเช่น AirPods 3 อาจจะเปิดตัวพร้อมกับ IPhone 13