7 ไอเดียติดกระจกแต่งบ้าน รับประกันความมินิมอล

7 ไอเดียติดกระจกแต่งบ้าน รับประกันความมินิมอล

เดี๋ยวนี้ต้องบอกว่าเทรนมินิมอลนั้นมากแรงมาก ๆ ไม่ว่าจะขยับตัวไปทางไหน ก็เจอแต่สิ่งต่าง ๆ ที่มาพร้อมกับความมินิมอลเสมอ ไม่ว่าจะเป็นการแต่งตัวแบบมินิมอล การทำเล็บแบบมินิมอล ตลอดจนการแต่งบ้านหรือแต่งร้านอาหาร ยังทำออกมาในสไตล์มินิมอลด้วย บทความในวันนี้จึงขอเอาใจคนรักบ้าน ที่กำลังหาแรงบันดาลใจใหม่ ๆ ในการทำให้บ้านของท่านดูมินิมอลและน่ามองมากขึ้น โดยเราได้รวบรวม 7 ไอเดียติดกระจกแต่งบ้าน รับประกันความมินิมอล มาฝาก ส่วนแต่ละไอเดียจะถูกทำออกมาแนวไหนบ้าง ตามไปดูได้เลยค่ะ

7 ไอเดียติดกระจกแต่งบ้าน สไตล์มินิมอล

1. ติดไว้ฝั่งตรงข้าม หรือข้างหน้าต่าง

ไอเดียแรกแนะนำว่าต้องต้องติดฝั่งตรงข้ามกับตัวเอง หรือติดฝั่งข้างหน้าต่างไปเลยค่ะ การเลือกตำแหน่งให้ถูกต้อง ถือเป็นหัวใจหลักของการใช้กระจกตกแต่งห้องเลยทีเดียว ตำแหน่งที่ดีที่สุด คือ ผนังฝั่งตรงข้ามหน้าต่าง หรือผนังฝั่งด้านข้างหน้าต่าง เพราะกระจกจะสะท้อนแสงกระทบจากด้านนอกจาก 2 จุดนี้ได้มากที่สุด ช่วยให้ห้องสว่างและกว้างขวางขึ้น อีกทั้งยังสะท้อนวิวทิวทัศน์ภายนอก ทำให้บรรยากาศภายในสวยงาม ไม่จำเจ และอยู่บ้านได้ทั้งวันไม่มีเบื่ออีกด้วยนะคะ

แทรกในข้อ-1

2. พยายามติดให้อยู่ในระดับสายตา

ไอเดียต่อมาแนะนำว่าต้องพยายามติดให้อยู่ในระดับสายตาเลยค่ะ เพราะการกำหนดความสูงการติดตั้งกระจกให้เหมาะสม ก็เป็นอีกหนึ่งสิ่งต้องพิจารณาไม่แพ้กันนั่นก็คือ ควรเลือกความสูงให้อยู่ในระดับ หรือวัดจากพื้นขึ้นมาจนถึงกึ่งกลางกระจกประมาณ 60 นิ้ว โดยเว้นช่องว่างจากขอบกระจกด้านบน ไปถึงขอบเพดานอย่างน้อย 2 นิ้วขึ้นไปด้วย เพียงเท่านี้ก็ช่วยเชื่อมต่อทั้งห้องเข้าด้วยกัน ทำให้ห้องดูดี กว้างขวาง ชวนมองและก็ดูมินิมอลแบบสุด ๆ ได้แล้วล่ะค่ะ

3. ลองให้กระจกทำหน้าที่แทนหน้าต่าง

สำหรับบ้านไหนที่มีห้องทึบ แบบไม่มีหน้าต่าง หรือมุมที่แสงสว่างสามารถเข้าถึงได้เลย เราแนะนำว่าต้องลองให้กระจกทำหน้าที่แทนหน้าต่างดูค่ะ เพราะการเพิ่มกระจกที่มีกรอบหรือดีไซน์คล้ายกับหน้าต่างเข้าไป จะช่วยสะท้อนมุมมองของฝั่งตรงข้าม ทำให้ห้องดูสว่าง กว้างขวาง และมีมิติมากขึ้นกว่าเดิม แถมยังช่วยพรางตา ทำหน้าที่เหมือนเป็นหน้าต่างบานหนึ่งของห้องไปในตัว ช่วยให้ไม่รู้สึกอึดอัด คับแคบเหมือนที่เคยนั่นเอง

4. พยายามใช้กระจกสะท้อนมุมสำคัญ

ต่อมาลองให้กระจกสะท้อนมุมสำคัญในห้องหรือพื้นที่ที่ต้องการดูสิคะ แค่ทุกคนใช้กระจกช่วยสะท้อนมุมมองสิ่งที่ต้องการ แล้วจัดวางตำแหน่งของกับกระจกให้อยู่ในทิศทางเดียวกัน เช่น ต้องการจะเห็นรูปภาพหลังโซฟาขณะที่นั่งอยู่บนโซฟา ก็ให้นำกระจกไปแขวนไว้ที่ฝั่งตรงข้ามรูปภาพ และกะระยะให้พอดีกับสายตาเวลานั่งบนโซฟา เท่านั้นก็จะได้ทมุมสุดมินิมอลเพิ่มขึ้นอีกมุม แบบไม่ต้องทำการรีโนเวทให้เปลืองเงินมากมายเลยค่ะ

แทรกในข้อ-5

5. พยายามเลือกกระจกที่บานใหญ่ แต่ให้กรอบบาง ๆ

ไอเดียต่อมาจะมาในส่วนของการเลือกกระจกสำหรับวางค่ะ ทุกครทราบไหมคะ ว่าเคล็ดลับสำคัญอย่างหนึ่งของการแต่งบ้านหรือห้องแคบ ๆ เล็ก ๆ ก็คือ ยิ่งกระจกใหญ่แค่ไหน ก็ยิ่งมีประโยชน์มากเท่านั้น โดยนำกระจกบานใหญ่มาแขวน วาง หรือพิงติดผนังทึบด้านใดด้านหนึ่งไว้ ก็จะช่วยเพิ่มมุมมอง สะท้อนวิวทิวทัศน์ได้เป็นอย่างดี ช่วยหลอกตาให้ห้องดูกว้างขวางขึ้นได้อย่าง ทั้งนี้ควรเลือกกรอบหรือขอบกระจกให้เล็ก บาง และมีดีไซน์เรียบง่ายไว้ก่อน ก็จะช่วยให้กระจกดูไม่ใหญ่เทอะทะเกินไป และสร้างความมินิมอลให้ห้องของท่านได้ทันที

6. เลือกกระจกแบบเต็มบานเพื่อขยายพื้นที่

ต่อมาหากทุกคนต้องการเพิ่มพื้นที่ในบ้านให้น่ามอง ต้องลองเลือกกระจกแบบเต็มบานเพื่อขยายพื้นที่ หากกระจกบานใหญ่ยังสะท้อนแสงและวิวได้ไม่จุใจ ขอแนะนำให้ใช้กระจกเต็มผนังแทน เพราะช่วยให้บ้านสว่างและสวยงามได้มากกว่า เมื่อเทียบกับกระจกบานเล็ก โดยเฉพาะบริเวณโถงทางเดิน มีเคล็ดลับก็คือ ควรติดกระจกฝั่งประตู แต่ถ้าโถงทางเดินเป็นตู้บิวต์อิน ก็ให้เปลี่ยนจากประตูบานทึบ มาใช้ประตูบานกระจกแทน เท่านี้ก็ได้มุมสุดมินิมอลเพิ่มมาออีก 1 มุมแล้วล่ะค่ะ

แทรกในข้อ-7

7. จับคู่กระจกกับแสงไฟ

ไอเดียสุดมินิมอลในการติดกระจกแต่งบ้านแบบสุดท้าย แนะนำให้ลองใช้กระจกจับคู่กับแสงไฟดูค่ะ ถ้าอยากเปลี่ยนห้องเล็ก ๆ มืด ๆ ให้ดูสว่างไสว สบายตาขึ้น บอกเลยว่าไม่ยาก เพียงวางกระจกเอาไว้ด้านหลังโคมไฟ เพื่อให้กระจกช่วยสะท้อนแสง เท่านี้ก็ทำให้ห้องดูสว่างขึ้นได้ง่าย ๆ แถมยังดูดี ไม่มืดทึบเหมือนที่เคย ซึ่งนอกจากจะน่าอยู่เพิ่มขึ้นแล้ว มันยังช่วยให้ห้องนอนนั้นดูมินิมอลมากขึ้นได้ด้วยนะคะ

และทั้งหมดนี้คือ 7 ไอเดียติดกระจกแต่งบ้าน รับประกันความมินิมอล ที่เรานำมาฝากทุกคนในวันนี้ค่ะ เอาเป็นว่าใครที่กำลังเบื่อมุมเดิม ๆ ในห้องนอน ตลอดจนบริเวณบ้าน ลองทำไอเดียทั้ง 7 ไปปรับใช้ได้เลยนะคะ รับรองว่าท่านจะได้มุมสุดมินิมอลสำหรับนั่งเล่นเพิ่มขึ้นแน่นอน มาจัดบ้านให้น่าอยู่ต่อกับ 6 ไม้ประดับ ที่ช่วยฟอกอากาศภายในบ้าน

หากใครที่สนใจข่าวสถานการณ์บ้านเมือง ข่าวบันเทิง สามารถอ่านได้ที่เว็บไซต์ newtvset นี้ได้เลย!